Bắt đầu.

Mỗi ngày chúng ta đưa ra lựa chọn định hình câu chuyện cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn để những nguyên tắc tin kính dẫn dắt những lựa chọn của mình? Trong tuần tới, chúng ta sẽ bắt đầu khám phá bảy nguyên tắc từ cuốn sách Sự Hướng Dẫn Thiên Thượng của tôi để giúp bạn tìm thấy sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời cho các quyết định hàng ngày của bạn.

Nếu người nào đó yêu cầu bạn kể câu chuyện về cuộc sống của bạn, bạn sẽ nói gì?

Bạn có thể bắt đầu với nơi bạn sinh ra và bạn đã lớn lên như thế nào. Bạn có thể đề cập đến tình yêu đầu tiên của bạn. Có thể bạn nói về những bước ngoặc lớn mà gia đình bạn đã thực hiện hoặc khi bạn rời trường đại học. Nếu bạn đã kết hôn, bạn có thể mô tả cách bạn gặp người phối ngẫu của mình. Nếu bạn chưa kết hôn, bạn có thể nói lý do tại sao. Nếu bạn là cha mẹ, bạn có thể lướt qua một số ảnh trên điện thoại và khoe về gia đình của bạn. Hoặc có thể bạn mô tả con đường sự nghiệp của bạn. Có gì trong câu chuyện của bạn? Hầu hết chúng ta đều có những việc mà chúng ta không muốn chia sẻ với bất kỳ ai. Có lẽ bạn đã kết thúc ở một nơi mà bạn không bao giờ nghỉ như vậy. Bạn đã không có ý là thổi nó, nhưng bạn đã làm. Bạn đã đưa ra quyết định mà điều đó đưa bạn đi xa hơn bạn dự định đi. Bạn đã làm một số việc khiến bạn phải trả giá nhiều hơn bạn từng nghĩ bạn phải trả. Bạn làm tổn thương mọi người. Bạn đã thỏa hiệp các giá trị của bạn. Bạn đã thất hứa. Bạn đã làm những điều mà bạn cảm thấy như bạn không thể thay đổi được.

Câu chuyện của bạn chưa kết thúc. Điều đó không quá muộn để thay đổi câu chuyện mà bạn sẽ kể một ngày.

Có tin tốt lành: câu chuyện của bạn chưa kết thúc. Điều đó không quá muộn để thay đổi câu chuyện mà bạn sẽ kể một ngày. Bất kể những gì bạn đã làm (hoặc đã thực hiện), tương lai của bạn chưa tỏ tường. Bạn có nhiều thắng lợi hơn để chiến thắng, gặp gỡ nhiều bạn bè hơn, tạo ra nhiều sự khác biệt, trải nghiệm nhiều điều tốt đẹp của Đức Chúa Trời. Cho dù bạn có thích cốt truyện hay không, với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời, bạn có thể biến câu chuyện của mình thành một câu chuyện mà bạn tự hào để chia sẻ.

Đây là một cách để thay đổi câu chuyện của bạn: bắt đầu một cái gì đó mới.

Cho dù bạn có cảm thấy không chắc chắn, sợ hãi hay bế tắc như thế nào, câu chuyện của bạn vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay. Bạn sẽ bắt đầu cái gì hôm nay? Cầu nguyện hàng ngày với người phối ngẫu của bạn? Đọc một kế hoạch Kinh Thánh YouVersion mỗi ngày? Đi tư vấn để giải quyết một vấn đề chưa được giải quyết? Sống hào phóng hơn? Phục vụ tại hội thánh hoặc trong cộng đồng của bạn? Bây giờ là thời điểm tốt để ghi lại nó. Mở sổ của bạn và ghi lại những suy nghĩ của bạn. Đừng hiểu sai điều này. Nhưng hãy dành một chút thời gian để ghi lại trên giấy. Chỉ cần một hoặc hai câu.

Hãy tự hỏi: Tôi cần bắt đầu làm gì để đi theo hướng câu chuyện cuộc sống mà tôi muốn kể?

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s