Dừng lại.

Một trong những quyết định tốt nhất bạn có thể đưa ra khi bạn cảm thấy một sự thôi thúc hoặc đối mặt với một tình huống khó xử cao độ phải quyết định dừng lại. Mất thời gian. Cầu nguyện để được dẫn dắt. Suy nghĩ về điều đó. Nhận được sự khôn ngoan tin kính từ những người bạn tin tưởng và hình dung các kết quả có thể đạt được. Sau đó, hãy tự hỏi, “Đây có phải là thứ tôi nên dừng lại hoàn toàn không?”

Hầu hết chúng ta đều có ý định tốt hoặc ít nhất là một sự biện minh cho những việc chúng ta làm. Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta có vẻ ngạc nhiên khi chúng ta thấy mình đi một chặng đường dài từ hướng chúng ta muốn đi. Những thay đổi lớn trong cuộc sống của chúng tôi, cả hai tiêu cực và tích cực hiếm khi xảy ra mà không có một loạt các quyết định chồng chất lên nhau như những dây chuyền không bao giờ kết thúc.

Bạn có thấy làm thế nào dừng lại có thể là một trong những điều hiệu quả nhất chúng ta làm? Khi bạn dừng lại để xem lại nơi bạn đang ở và nơi bạn muốn đến, thì bạn có thể quyết định làm thế nào để đi đến đích.

Bạn có thể dừng lại điều gì để đưa bạn đến gần hơn với sự dẫn dắt thiên thượng từ Đức Chúa Trời?

Bạn có đang làm bất cứ điều gì mà đưa bạn đi theo hướng mà bạn không muốn đi (hoặc rằng Đức Chúa Trời không muốn bạn đi)? Những gì bạn cần phải dừng lại hoàn toàn? Nghiện truyền thông xã hội, rượu, khiêu dâm, sự tán thành hoặc làm việc? Một mối quan hệ không lành mạnh? Một thái độ phán xét? Bạn có thể dừng lại điều gì để đưa bạn đến gần hơn với sự dẫn dắt thiên thượng của Đức Chúa Trời. Hãy xem mỗi sự lựa chọn giống như là những bước tiếp theo về đích của bạn.

Khi một hành vi hoặc mối quan hệ đưa chúng ta đi theo hướng mà chúng ta biết đang đi ra xa khỏi câu chuyện mà chúng ta muốn kể, chúng ta cần tạm dừng không chỉ để xem xét hậu quả mà còn chọn dừng việc đi sai hướng. Bạn có lẽ đã nghe thấy từ “ăn năn.” Một trong những ý nghĩa theo nghĩa đen là quay lại. Khi bạn ăn năn, bạn dừng hướng về một hướng và trở về với Đức Chúa Trời và con đường của Ngài dành cho bạn.

Theo nghĩa này, dừng lại thực sự có nghĩa là bước theo một hướng mới. Bạn có thể cần phải bước tới trách nhiệm, sự tha thứ, những người bạn phù hợp hoặc một nơi ở mới.

Hãy tự hỏi: 1. Nếu tôi đưa ra lựa chọn mà tôi đã xem xét, nó có thể đưa tôi đến đâu?

2. Tôi có thể dừng lại những gì để tiến gần hơn đến với sự dẫn dắt thiên thượng của Đức Chúa Trời

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s