Ở lại

Tôi đã nghĩ nhiều lần về cuộc sống của mình sẽ khác đi như thế nào nếu tôi từ bỏ khi tôi muốn. Câu chuyện của tôi có thể trở thành một cái gì đó giống như, “Vâng, tôi đã từng nghĩ rằng mình đáng lẽ phải là một mục sư, nhưng tôi đã thử rồi và mọi thứ đã không thành công. Đó là cách mọi thứ diễn ra.” Tôi chắc chắn bạn sẽ phải vật lộn với những thử thách không thường xuyên trong kỳ của cuộc đời: một ông chủ mà bạn không nghĩ rằng mình có thể đứng một ngày khác, một mối quan hệ đột nhiên bị tổn thương, một giấc mơ cạn kiệt tài nguyên, một bước đi điều đó đã làm bạn thất vọng Khi bạn đối mặt với khó khăn, bạn sẽ tự nhiên xem xét lại các quyết định thay đổi lớn trong cuộc sống của mình. Bạn có thể đặt câu hỏi như thế này.

Tôi có nên nắm lấy cơ hội của mình, bỏ công việc này và tìm kiếm công việc khác không? Sau khi người phối ngẫu của tôi ngoại tình, có phải là lúc vượt qua? Tôi thực sự phù hợp để điều hành một doanh nghiệp? Tôi có nên cắt lỗ trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn không? Trong mỗi ví dụ này, và với hầu hết các lựa chọn trong cuộc sống, bạn có thể gặp nhau tại một ngã ba quan trọng trên đường và đã đến lúc quyết định: tôi nên ở lại hay buông bỏ?

Tôi đang chọn từ bỏ bởi vì đó là điều đúng đắn hay vì dường như việc bỏ đi sẽ dễ dàng hơn? Thường thì quyết định tốt nhất và bổ ích nhất bạn có thể đưa ra là duy trì tiến trình như vậy ngay cả khi việc quay đầu và bỏ đi sẽ đơn giản hơn. Tôi không nói rằng bạn sẽ không bao giờ cần phải bỏ đi. Nhưng trước khi bạn quyết định, hãy tự hỏi mình, “tôi có nên từ bỏ vì điều đó đúng hay vì dường như việc bỏ đi sẽ dễ dàng hơn?” Đôi khi hành động lớn nhất của đức tin là sự trung tín, ở lại nơi bạn được gieo trồng. Nhiều năm sau bạn có thể nhìn lại và cảm ơn Đức Chúa Trời rằng bạn đã quyết định ở lại khi ra đi sẽ dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng, Đức Chúa Trời tạo nên bạn trong hình ảnh của Ngài và Ngài là tác giả và là người kết thúc câu chuyện của bạn. Bạn không phải là kẻ bỏ cuộc. Bạn là một người hoàn thiện.

Cầu nguyện: Đức Chúa Trời ơi, có điều gì con đang cố gắng tránh xa mà Ngài muốn con ở lại và hoàn thành không? Xin Ngài thêm sức cho con để theo đuổi điều đó? Amen

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s