Tin cậy

Cuộc sống ở Oklahoma nơi thời tiết có thể thay đổi đột ngột và rất nhanh. Một năm vào tháng Ba, chúng tôi có một ngày mùa xuân nắng đẹp nhất và nhiệt độ cao nhất là 28oC. Ngay ngày hôm sau, ba inch tuyết đã rơi. Sự thay đổi ngoạn mục đó, chẳng thấm vào đâu so với mùa lốc xoáy. Cơn bão dường như xoáy lên từ hư không.

Giống như những thay đổi trong cuộc sống của chúng ta.

Gần đây, có một người phụ nữ trong trận đấu bóng đá dành cho trẻ em của cô ấy, người này đã phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe. Cô ấy giải thích cách cô ấy trở nên gần gũi với Chúa nhiều năm trước và thường tham gia các hoạt động trong hội thánh của chúng tôi. Nhưng khi bắt đầu trải qua một số thử thách rất thực tế, cô đã đặt câu hỏi tại sao Chúa lại cho phép điều đó. Cô ấy không thể kìm được nước mắt khi nói, “Làm sao tôi có thể thờ phượng một vị thần mà tôi không thể tin tưởng được?”

Chúng ta sẽ tin cậy Đức Chúa Trời là tốt lành ngay cả khi cuộc sống không tốt?

Câu hỏi của người phụ nữ này đánh vào tâm điểm của một trong những quyết định lớn nhất của cuộc đời. Chúng ta sẽ tin cậy Chúa là tốt lành ngay cả khi cuộc sống không tốt? Phản ứng của chúng tôi với nỗi đau và thách thức quyết định rất nhiều về tương lai của chúng tôi.

Theo bản chất của nó, đức tin đòi hỏi phải tin tưởng vào một thứ gì đó hay ở một người nào đó mà không phải lúc nào cũng có thể dự đoán hoặc hiểu được theo tiêu chuẩn của con người. Nếu chúng ta thành thật, hầu hết chúng ta đều muốn bằng chứng không thể chối cãi về sự hiện diện nhân từ của Đức Chúa Trời trong cuộc sống của chúng ta.

Đây không phải là mới. Hãy nhớ lại sự nghi ngờ của Thô-ma? Sau khi Chúa Giê-xu chết trên thập tự giá và sống lại từ cõi chết, Thô-ma nói rằng ông sẽ không tin điều đó trừ khi ông thấy bằng chứng. Thay vì nổi điên và gạt anh ta sang một bên vì sự thiếu đức tin, Chúa Giê-xu đã ân cần chỉ cho Thô-ma bàn tay bị có dấu đinh.

Và hãy nhớ lại các môn đệ trong cơn bão? Một cơn gió mạnh nổi lên, và những con sóng vỡ trên thuyền, đến nỗi nó gần như bị bị chìm. Mác 4:37. Giữa cơn bão, các môn đệ không đơn độc. Mác nhắc nhở chúng ta trong câu kinh thánh tiếp theo rằng Chúa Giê-xu ở phía đuôi thuyền đang ngủ.

Với Chúa Giê-xu trên thuyền của bạn, những cơn bão vẫn có thể làm bạn rung chuyển, nhưng bạn sẽ không chìm.

Những người như bạn và tôi, người phụ nữ trong trận bóng đá, Thô-ma và các môn đệ có xu hướng nghĩ rằng chúng ta sẽ không phải trải qua một cơn bão nếu Đức Chúa Trời thực sự ở cùng chúng ta. Nhưng đó không phải là nó. Với Chúa Giê-xu đang ở trên thuyền của bạn, những cơn bão vẫn có thể làm bạn rung chuyển, nhưng bạn sẽ không bị chìm. Ngài ở cùng bạn, cả trong một cơn mưa mùa xuân và trong cơn lốc xoáy tồi tệ nhất không thể tưởng tượng được.

Không chỉ là Ngài ở cùng bạn, Ngài còn dành cho bạn. Và nếu Ngài dành cho bạn, ai có thể chống lại bạn? Hãy tin cậy vào Đức Chúa Trời với bất cứ điều gì đang giữ bạn lại. Hãy tin cậy Ngài với người phối ngẫu tương lai của bạn. Hãy tin cậy Ngài với con cái của bạn. Hãy tin tưởng Ngài với sự nghiệp của bạn. Hãy tin cậy Ngài với sức khỏe của bạn. Hãy tin cậy Ngài với tài chính của bạn.

Hãy tin cậy Ngài mà không hạn chế.

Thời kỳ.

Cầu nguyện: Thưa Cha Thiên Thượng, con tin cậy Ngài với những gì con sẽ bắt đầu và dừng lại. Con tin cậy Ngài với nơi con sẽ ở lại và ra đi. Con tin cậy Ngài đủ để ban cho cuộc sống của con để phục vụ và kết nối với mọi người. Và con tin cậy Ngài có mặt với mục đích ở giữa cơn giông tố của cuộc đời con. Cảm ơn Ngài đã ở cùng con, hướng dẫn các bước của con và ban cho tôi hướng đi thiên thượng. Amen.

Tìm hiểu thêm về cuốn sách của tôi, Divine Direction

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s