Tình Yêu Thương Yêu Cầu Sự Cam Kết

Tình yêu thương yêu cầu sự cam kết, và sự cam kết yêu cầu chúng ta từ bỏ những chiến lược tìm kiếm bất cứ lối thoát nào khác.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về việc từ bỏ bất cứ chiến lược tìm kiếm lối thoát nào đến từ tiên tri Ê-li. Sách 1 Các Vua ở Cựu Ước thuật lại câu chuyện ngoạn mục của Ê-li. Đức Chúa Trời kêu gọi Ê-li vào một cuộc đời mục vụ, nhưng Ê-li nhận biết một cách khôn ngoan rằng đi theo sự kêu gọi của Ngài có nghĩa là từ bỏ sự nghiệp hiện tại của mình. Ông phải đưa ra lựa chọn giữa tình yêu của ông cho Đức Chúa Trời và nhu cầu của mình cho sự thân thuộc và an ninh tài chính của nhà ông.

Ê-li là một nông dân xuất thân từ một gia đình nông dân. Đàn gia súc và công cụ làm nông của ông đại diện cho nghề nghiệp của gia đình ông, di sản và thu nhập của ông. Ê-li không muốn đặt mình trước cám dỗ tìm kiếm kế hoạch thoát thân thoải mái sẽ len lỏi trong tâm trí ông vào những ngày cuộc đời mục vụ mới mẻ của ông có thể không còn thoải mái nữa. Ê-li muốn dốc hết sức lực để bước đi với Đức Chúa Trời.

Để đồng thời ăn mừng sự kêu gọi mới của mình và bày tỏ công khai cam kết của ông với Đức Chúa Trời, Ê-li tổ chức cho mình một bữa tiệc ra đi độc đáo. Ông làm thịt và nấu hết cả bầy gia súc của mình bằng cách dùng nông cụ của mình làm củi đốt. Ông đã thắp lửa và đốt sạch mọi ý tưởng thoát thân của mình theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Khi ông ăn mừng cuộc phiêu lưu mới của mình với những bạn hữu và gia đình trong đêm đó, tất cả đều biết rằng ông sẽ không quay lại nữa, vì ông đã chắc chắn ông sẽ chẳng còn gì để về nhà. Ông đã loại bỏ mọi cám dỗ. Ông đã xoá đi chiến lược lối thoát. Tình yêu của ông cho Đức Chúa Trời đã lay chuyển ông để ông dám đặt ra cho bản thân một cam kết sâu sắc.

Đức Chúa Trời đã vinh danh cam kết của Ê-li. Ê-li tiếp tục trở thành một trong những lãnh đạo thuộc linh quan trọng nhất trong lịch sử Y-sơ-ra-ên. Tình yêu, đức tin và cam kết của ông với Đức Chúa Trời tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người trên toàn cầu.

Tình yêu lớn lên và đơm hoa kết trái khi tình yêu bắt rễ từ sự cam kết. Hãy chắc chắn rằng những người thân yêu của bạn biết tình yêu của bạn dành cho họ không phải chỉ là cảm xúc chóng vánh; đó là lời hứa cho tương lai chung của bạn. Hãy ấp ủ một nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ đối với những người thân yêu của bạn, và bạn sẽ cày xới mảnh đất màu mỡ nơi tình yêu vĩnh cửu có thể bắt rễ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s