Tình Yêu Thương Hy Sinh Quên Mình

Bộ phim Đệ Nhị Thế Chiến đoạt giải Hàn Lâm “Giải cứu binh nhì Ryan” kể về câu chuyện của một anh lính trẻ (Binh nhì Ryan) mà những người anh của anh đã chết trong trận chiến. Để đưa gia đình anh khỏi nỗi khổ đau vì mất hết các con trai, chính phủ sắp xếp một nhiệm vụ giải cứu để cứu anh và đưa anh về nhà. Đội giải cứu được chỉ huy bởi một đội trưởng quân đội sắt đá, người có vẻ tin rằng mọi thứ là một ý tưởng tồi tệ.

Trong cảnh cuối của bộ phim, người đội trưởng bị thương nặng khi đang hoàn thành nhiệm vụ của mình. Với những lời cuối cùng của mình, anh nhìn vào mắt người lính và nói, “Hãy giành lấy điều này! Hãy sống thật tốt.” Bộ phim chuyển đến nhiều thập kỷ sau, và chúng ta thấy binh nhì Ryan trở thành một ông già đứng trước mộ phần người chỉ huy. Bạn có thể thấy ông đã bị ám ảnh với những câu nói đó và cố gắng “sống tốt” cả đời mình, nhưng ông không bao giờ biết chắc được rằng mình đã cố hết sức chưa. Ông nài xin ngôi mộ, tìm sự chấp thuận, nhưng ông chẳng tìm thấy gì hết.

Nhiều người tin rằng họ đã đặt đức tin mình vào Chúa Giê-xu, nhưng họ cũng tin rằng họ phải giành được những gì Ngài đã làm cho họ trên cây thập tự. Đây là tin mừng: khi Chúa Giê-xu bị treo trên cây thập tự đó, chết để cứu bạn, Ngài không dùng những lời cuối cùng để nói, “Hãy giành lấy điều này.” Bạn biết Ngài thay vào đó đã nói điều gì không? Ngài nói, “Mọi sự đã hoàn tất!”

Bạn có hiểu điều đó không? Mọi sự đã hoàn tất. Điều đó có nghĩa là đã hết, hoàn thành, đóng dấu, xong! Đó là món quà ân điển của Đức Chúa Trời. Chúa Giê-xu đã hoàn thành mọi việc rồi. Bạn có thể chẳng bao giờ giành được điều đó ngay cả khi bạn cố gắng với mọi sự bạn có, và Đức Chúa Trời chẳng bao giờ trông đợi bạn làm vậy.

Kinh Thánh nói nếu bạn tuyên xưng rằng Chúa Giê-xu là Chúa và tin trong tim mình rằng Đức Chúa Trời đã vực Ngài dậy khỏi sự chết, thì bạn sẽ được cứu (Rô-ma 10:9). Đó không phải là một nghĩa vụ bạn phải đạt được; đó là một món quà cho bạn để nhận bằng đức tin. Hãy tìm kiếm Cứu Chúa của bạn và yêu Ngài bằng cả tấm lòng, tâm trí, linh hồn và sức lực. Ngài đã làm tất cả mọi việc rồi, và Ngài làm điều đó vì tình yêu cho bạn. Mọi sự đã hoàn tất.

Sự hy sinh vĩ đại nhất bạn đã làm cho ai đó bạn yêu thương là gì?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s