Lo lắng là gì?

“Đó là một sự sợ hãi cấp thấp. Một sự bực dọc, một sự khiếp sợ. Một cơn gió lạnh sẽ không ngừng hú. Đó không phải là một cơn bão lớn mà là một cơn bão sắp đến. Luôn luôn…sắp đến. Ngày nắng chỉ là những khúc dạo đầu. Bạn không thể thư giãn. Không thể để sự an toàn bạn xuống. Tất cả sự bình an chỉ là tạm thời, ngắn hạn.” – Max Lucado.

Sự lo lắng. Có thể bạn đang lo lắng vì sự căng thẳng trong nhóm bạn của mình, sự chia rẽ trong gia đình, một bài kiểm tra lớn sắp đến trong trường, bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp, hoặc một sự thật rằng bạn trai/bạn gái của bạn đang có hành động kỳ lạ và bạn đang lo lắng họ có thể chia tay với bạn. Thật không may, lo lắng là những điều gì đó mà nhiều người trong chúng ta thì quá quen thuộc và bị ảnh hưởng bởi nó.

Vì vậy, lo lắng là gì? Đây là định nghĩa: một cảm giác khác thường và bao trùm của e sợ và sợ hãi.

Bạn có biết, trung bình cứ năm người trẻ thì một người mắc chứng lo âu? Điều đó có nghĩa là, nhiều khả năng, một người nào đó mà bạn biết có lo lắng. Thật sự, nhiều người bạn biết có thể có lo lắng. Không chỉ ở điều đó, 91% thanh thiếu niên nói họ đã trãi qua các triệu chứng vật lý do căng thẳng và lo lắng. Không ngừng ở đó: Những người trẻ ngày nay tự cho rằng mình có sức khỏe tâm thần thấp hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây. Những thống kê đó thật đáng thất vọng. Họ gần như có thể cảm thấy giống như là một nhà tù đang được xây dựng xung quanh tiềm năng của bạn.

Nhưng đây là một tin tốt. Bởi vì mặc dù những người trẻ ngày nay đang lo lắng hơn bao giờ hết, nhưng bạn cũng là một trong những thế hệ có động lực, đam mê, biết kiểm soát và giàu lòng nhân ái nhất trong lịch sử. Trong khi sợ hãi và lo lắng sẽ cố gắng để giới hạn sự ảnh hưởng của bạn, Đức Chúa Trời muốn tận dụng thế mạnh của bạn để mang lại hy vọng và sự chữa lành cho một thế giới đang bị tổn thương.

Mặc dù tôi không thể hứa với bạn rằng kế hoạch đọc Kinh Thánh này sẽ chữa khỏi chứng lo lắng của bạn, nhưng tôi hứa với bạn rằng tham gia vào kế hoạch đọc này trong bảy ngày tới sẽ là một bước hữu ích để đi đúng hướng trong việc tìm kiếm sự bình an ở giữa sự lo lắng của bạn. Tôi tự tin với điều đó, tại sao? Bởi vì Đức Chúa Trời của chúng ta là một Đức Chúa Trời bình an. Và Đức Chúa Trời của chúng ta đã hiển hiện trong lịch sử cách đây 2000 năm để bày tỏ tình yêu của Ngài cho thế gian. Ngài đã làm điều đó như thế nào? Bằng cách trở nên thành con người, chết trên cây thập tự, và sống lại từ cõi chết. Tôi tin cùng một Đức Chúa Trời, Đấng chiến thắng sự chết có thể cho bạn quyền năng để đối phó sự lo lắng của bạn.

Điều này không dễ dàng. Để làm được điều đó cần cố gắng nhưng điều đó hoàn toàn xứng đáng.

Thử thách: Lo lắng không phải là một trò đùa. Nếu bạn đang đối phó với sự lo lắng, hãy nói chuyện với người lớn hoặc các chuyên gia y tế đáng tin cậy để nhận sự giúp đỡ bạn cần. Chúng ta hoàn toàn tin rằng Đức Chúa Trời đang làm việc thông qua sự khôn ngoan của con người, nhà tư vấn, và bác sĩ để giúp chúng ta tìm được sự chữa lành trong cuộc sống của chúng ta.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s