Làm Thế Nào Để Ngừng Chu Kỳ Lo Lắng

chúng ta đã được học nhiều điều về sự lo lắng. Vì vậy, bây giờ chúng ta biết rằng, chúng ta phải làm gì? Chúng ta phải nhận ra khi nào chúng ta đang lo lắng và thay thế những suy nghĩ không mời đó bằng những suy nghĩ không chỉ mang lại những điều tốt mà còn giúp chúng ta sống trong bình an.

Thay vào đó hãy cầu nguyện

Trong Phi-líp 4:6-7, chúng ta được bảo đừng lo lắng hoặc bối rối mà thay vào đó hãy cầu nguyện. Nói thì dễ hơn làm phải không? Tác giả Max Lucado nói, “Không ai có thể vừa cầu nguyện vừa lo lắng.” Chúng ta một cách cơ bản thường chọn lo lắng thay vì cầu nguyện. Điều này có vẻ bình thường với chúng ta. Hãy thay đổi điều đó và thực hiện việc cầu nguyện thay vì để sự lo lắng lấn lướt chúng ta. Chúng ta càng cầu nguyện, chúng ta càng ít lo lắng.

Giải trí với suy nghĩ lành mạnh

Lo lắng thường khiến chúng ta suy nghĩ đến những hoàn cảnh dường như không bao giờ xảy ra. Khi chúng ta thực hiện điều lo lắng đó, chúng ta phải bắt giữ suy nghĩ của mình và ngăn chúng đi theo hướng nó muốn. Hãy tưởng tượng bạn thực sự nắm bắt được suy nghĩ đáng lo ngại đó từ trong không khí loãng, sử dụng Lời của Đức Chúa Trời để cung cấp cho bạn lẽ thật bởi vì đó là nguồn hy vọng của chúng ta.

Sống biết ơn

Nhiều người sống với lòng biết ơn thường vui vẻ. Và bạn biết những gì khác? Họ không thường xuyên dành thời gian cho sự lo lắng. Vì vậy, hãy tìm cách để biết ơn. Có thể đó là nhật ký hàng ngày là nơi bạn viết ra một vài điều mỗi ngày. Và mỗi ngày chúng ta có thể cám ơn Đức Chúa Trời vì sự sáng tạo của Ngài, vì điều đó nhắc nhở chúng ta về sự tuyệt vời của Ngài.

Tìm kiếm sự giải thoát khỏi sự lo lắng cần có thời gian. Chúng ta đã được tạo thói quen lo lắng, vì vậy hãy hủy bỏ nó bằng cách sử dụng những ý tưởng này. Mặc dầu điều này tốn thời gian nhưng không có nghĩa bạn không tìm thấy sự thành công. Khi bạn ngừng lo lắng và thay vào đó bằng sự cầu nguyện, đó là thành công! Nếu bạn thất bại trong lần suy nghĩ tiếp theo và thay vào đó là sự lo lắng, hãy thể hiện một vài ân huệ cho chính mình. Đơn giản chỉ cần bắt đầu lại.

Chúng ta càng thành thật về mức độ lo lắng của chúng ta, chúng ta càng có thể loại bỏ nó khỏi một phần bình thường trong cuộc sống của chúng ta. Lo lắng là bình thường, vì vậy chúng ta hãy cố gắng chống cự lại “chuẩn mực bình thường này.” Thay vào đó, chúng ta hãy chọn sự cầu nguyện, giải trí với những suy nghĩ lành mạnh và tạ ơn Đức Chúa Trời vì những phước lành trong cuộc sống của chúng ta.

Suy ngẫm

Hãy nghĩ về một điều mà bạn thường lo lắng nhất. Nếu đó là nguyên nhân bởi điều gì đó mà bạn đang lắng nghe hoặc đang xem, hãy xem xét giới hạn hoặc loại bỏ nguồn đó.

Hãy cầu nguyện cho nỗi lo cụ thể này. Bất cứ khi nào ý nghĩ đó xuất hiện trong đầu và bạn đang bị cám dỗ để lo lắng về điều đó, hãy lên tiếng cầu nguyện. Đừng nản lòng nếu bạn phải thực hiện điều đó 50 lần một ngày. Hãy thay đổi tư duy của bạn và nhận ra rằng bạn đang cầu nguyện hơn 50 lần mỗi ngày

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s